Dịch vụ vận tải đường sắt Việt Nam

Vận tải là gì? Lợi ích mà dịch vụ vận tải mang lại như thế nào?

Dịch vụ vận tải đường sắt Việt Nam
Dịch vụ vận tải đường sắt Việt Nam

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, dịch vụ vận tải có mặt trong mọi mặt của đời sống con người, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vận tải là gì và chúng hoạt động ra sao? Cần biết rằng, Dịch vụ vận tải hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống Công nghiệp hiện đại. Đặc thù của dịch vụ là sự liên kết giữa người mua sử dụng dịch vụ và người vận tải. Để hiểu rõ hơn về khái niệm vận tải là gì, dịch vụ vận tải là gì, mời tìm đọc bài chia sẻ dưới đây của Công ty TNHH vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam chúng tôi và tham khảo những thông tin liên quan đến lợi ích khách hàng khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên chuyến bằng đường sắt tại đây.

Khái niệm vận tải và các phương thức vận tải phổ biến

Vận tải là gì?

Vận tải hàng hóa là hình thức chuyên chở người, hàng hóa, đồ vật…từ nơi này đến nơi khác thông qua đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không và đường ống. Xe sử dụng để chở hàng hóa chủ yếu là xe máy, xe tải, container, tàu hỏa, thuyền, máy bay…Hàng hóa khi vận chuyển sẽ có điểm xuất phát từ kho giao trực tiếp đến người dùng thông qua xe máy, xe tải hoặc được vận chuyển đến các sân ga, cảng biển, cảng hàng không để giao đến cho người nhận.

Với các doanh nghiệp kinh doanh sẽ sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa từ vùng nguyên liệu đến nơi sản xuất hoặc chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến khách hàng thông qua các phương tiện vận chuyển. Quá trình thực hiện sẽ có đầy đủ thủ tục, giấy tờ, ký kết hợp đồng vận chuyển giữa các bên để đảm bảo đúng thời gian và an toàn cho hàng hóa.

Vậy tóm lại, Dịch vụ vận tải là gì? Nó là hoạt động vận chuyển hàng hóa mang tính kinh tế, diễn ra giữa người vận tải, cung cấp dịch vụ (chủ thể) và người có hàng hóa cần vận chuyển, sử dụng dịch vụ, chịu trách nhiệm thanh toán (khách thể). Dịch vụ này được thực hiện bằng nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như: vận chuyển đường hàng không, đường sắt, đường thủy, đường bộ và đường ống.

Vận tải là gì? Lợi ích mà dịch vụ vận tải mang lại như thế nào?
Vận tải hàng hóa là hình thức chuyên chở người, hàng hóa, đồ vật,…từ nơi này đến nơi khác bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường ống, đường hàng không với ưu nhược điểm riêng.

Khái niệm về các phương thức vận tải

 • Vận tải biển là gì? Là hình thức vận chuyển hàng sử dụng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển để phục vụ cho mục đích vận chuyển. Phương tiện thường dùng sẽ là các tàu thuyền và phương tiện xếp, tháo gỡ hàng hóa như xe cần cẩu…Cơ sở hạ tầng để phục vụ cho vận tải biển bao gồm các cảng biển, các cảng trung chuyển…;
 • Vận tải đường bộ là gì? Là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên bộ như ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô…Ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình, có hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình;
 • Vận tải đường ống là gì? Là phương thức vận chuyển mà quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra liên tục, dạng hình ống thiết kế đi qua nhiều địa hình khác nhau từ điểm xuất phát đến điểm đích, hệ thống đường ống có thể nối từ quốc gia này sang quốc gia khác;
 • Vận tải đường sắt là gì? Là phương thức vận chuyển/vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện đặc thù riêng, có bánh được thiết kế để chạy trên loại đường đặc biệt gọi là đường ray. Ưu điểm của vận tải đường sắt là có thể vận chuyển lượng hàng hóa lớn, trung bình một toa tàu bình thường có thể mang 125 tấn hàng hóa trên 4 trục bánh;
 • Vận tải đường không là gì? Là phương thức sử dụng máy bay chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa (Cargo Aircraft hay Freighter) hoặc chở trong phần bụng máy bay dân dụng (Passenger Plane). Thời gian vận chuyển là nhanh nhất, an toàn nhất nhưng giá cước vận chuyển cũng rất cao.

Lợi ích của Dịch vụ vận tải hàng hóa mang lại là gì?

Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà Dịch vụ vận tải hàng hóa mang lại cho chính Doanh nghiệp, chủ hàng:

Giúp tiết kiệm tiền bạc:

Mục đích chính trong kinh doanh của bạn là gì? Đó chính là tiền bạc. Để kiếm ra tiền bạc không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải bỏ ra thật nhiều công sức mà đó còn là sự thông minh và linh hoạt. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm được nguồn thuê nhân công. Bởi hệ thống vận chuyển hàng hóa của các Công ty vận tải uy tín luôn được trang bị các phương tiện hỗ trợ vận chuyển, vận tải hàng hóa một cách tối tân nhất. Bạn có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa có khối lượng lớn trong thời gian ngắn mà nhiều khi nguồn nhân công không thể đáp ứng được.

Giúp tiết kiệm thời gian:

Thời gian luôn là thứ quý trọng nhất nên tiết kiệm thời gian trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Nhất là trong công việc, đối với các doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán. Việc bạn tự vận chuyển hàng hóa gây ra nhiều phiền muộn nếu như bạn không có được loại xe vận chuyển như ý, sắp xếp hàng hóa không hợp lý… Việc tìm đến các Công ty vận tải có Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là hết sức cần thiết, giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm cả nguồn nhân lực.

Độ an toàn cao, ít rủi ro:

Việc bạn tự vận chuyển hàng hóa có thể gây tới nhiều rủi ro hơn so với việc lựa chọn sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao của các Công ty vận tải uy tín. Hàng hóa của bạn sẽ được phân loại và đóng gói cũng như sắp xếp một cách khoa học nhờ đội ngũ bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp. Lộ trình hàng hóa trong quá trình vận chuyển được theo dõi sát sao nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa của quý khách luôn được an toàn nhất.

Kho bãi đường sắt Việt Nam Ga Giáp Bát
Kho bãi đường sắt Việt Nam Ga Giáp Bát
Khi thuê Dịch vụ vận tải hàng hóa trọn gói, các chủ hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, rủi ro thấp mà tính an toàn rất cao so với tự mình thực hiện.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Doanh nghiệp, Công ty kinh doanh hình thức vận chuyển hàng hóa. Công ty TNHH vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam là một trong số những Đơn vị vận chuyển hàng bằng đường sắt uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn là địa chỉ tin cậy nhận được nhiều sự tín nhiệm của các đối tác, doanh nghiệp lớn trên cả nước. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trung thực, nhiệt tình, phương tiện máy móc tiên tiến hiện đại đảm bảo chất lượng và sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của quý khách. Tin chắc, Quý Doanh nghiệp sẽ thực sự hài lòng với khoản chi phí bỏ ra và tiện ích, giá trị dịch vụ mình nhận lại.

>>Xem thêm: Các loại hình vận tải phổ biến

Tại sao nên chọn Dịch vụ vận tải hàng bằng đường sắt tại công ty TNHH vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam?

Để đáp ứng nhu cầu cần tìm các Công ty vận chuyển hàng hóa, giao hàng thu tiền chuyên nghiệp, uy tín, công ty Vnpost24h chúng tôi ra đời và chuyên cung cấp các Dịch vụ vận tải, Dịch vụ chuyển phát nhanh Trong nước lẫn chuyển hàng Quốc tế. Đơn vị hiện sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên trách, tâm huyết, nhiệt tình với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nên nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều đối tượng khách hàng từ Bắc Trung Nam.

Các phương tiện từ xe tải chở hàng 500kg, 1.5 tấn, 2.5 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn đến xe đầu kéo Container 20’- DC, 20’ – RF, 40’ – DC, 40’ – HC, 45’, 45’ – HC, 50’, 50 – HC, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…cũng được tăng cường tối đa, tất cả đều được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên để chắc chắn về độ an toàn trong suốt hành trình di chuyển đường xa.

Hệ thống kho bãi rộng rãi tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng cũng giúp nâng cao khả năng lưu trữ hàng hóa và chủ động hơn về thời gian vận chuyển số lượng hàng lớn. Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi phía chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng Bắc Nam (2 chiều) rất thuận tiện cho chủ hàng, người nhận,…Các phương thức giao nhận hàng nguyên container tại đây gồm:

 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển hàng hóa nguyên chuyến từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển số lượng lớn hàng hóa từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi có các phương tiện chuyên dụng hiện đại cam kết sẽ làm bạn hài lòng. Với một đơn vị tiên phong về công nghệ số đi vào sử dụng trong quá trình vận chuyển ngày càng có một lợi thế đối với khách hàng. Vậy nên, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Vận tải là gì? Lợi ích mà dịch vụ vận tải mang lại như thế nào?
Vận tải đường sắt Việt Nam với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, thiết bị nâng dỡ hàng hóa chuyên dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng lô hàng nguyên toa tàu và nguyên container .

Các loại hàng hóa chúng tôi thường xuyên nhận vận chuyển:

* Các mặt hàng lạnh, đông lạnh:

 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến, thủy hải sản khác;
 • Các loại thịt, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, váng sữa, kem sữa;
 • Các loại trái cây, hoa quả – chưa chế biến hoặc đã chế biến;
 • Các loại nước, dung dịch đặc biệt;
 • Vacxin, thuốc y tế, mẫu thử,…

* Các mặt hàng tiêu dùng, sản xuất-kinh doanh:

 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng nội thất nhà ở, công trình;
 • Hàng quảng cáo, thủ công mỹ nghệ;
 • Các sản phẩm công nghiệp, cơ khí;
 • Các mặt hàng bao xe cồng kềnh với tải trọng lớn;
 • Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Hàng hóa chất các loại;
 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng;
 • Mặt hàng vải, quần áo, giày da;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Các mặt hàng giấy bao bì, Carton;
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ…và nhiều mặt hàng khác.

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành Bắc Nam:

 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hòa, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và nhiều KCN, Cụm CN tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Lợi ích khách hàng nhận lại khi chọn Dịch vụ vận tải hàng đường sắt Việt Nam:

 • Năng lực vận chuyển hàng hóa đường sắt khối lượng hàng lớn, gửi càng nhiều – chi phí càng rẻ;
 • Dịch vụ Door to Door, toàn bộ hàng hóa sẽ được chuyển tận tay người nhận;
 • Giá cước vận chuyển hợp lý, cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn chi phí;
 • Dựa vào kích thước, khối lượng, địa điểm giao nhận hàng để báo giá cho khách;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng cung cấp;
 • Vận tải đường sắt Bắc Nam gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Có Hợp đồng vận chuyển điều kiện rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận đầy đủ;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng loại hàng/nhóm hàng khác nhau;
 • Xe tải, Container đa tải trọng (20 feet, 40 feet, 45 feet,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng đi Bắc Nam;
 • Hệ thống kho bãi TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng/Bình Dương rộng rãi, đủ điều kiện lưu kho chờ vận chuyển;
 • Lộ trình minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển toàn tuyến;
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn tư vấn và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Thủ tục đơn giản, các cam kết rõ ràng, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu;
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu để thất thoát, hư hại do lỗi Nhà vận chuyển;
 • Đảm bảo trả hàng đúng hẹn, đúng địa điểm theo yêu cầu từ trước…

Quy trình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nguyên toa đường sắt:

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển hàng bằng đường sắt;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án vận chuyển tối ưu hiệu quả nhất;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại ga đường sắt hoặc nhận tận nơi, sau đó được bốc xếp lên toa hàng chuyên dụng chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Giáp Bát/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và công ty nhận vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên toa đường sắt và kết thúc hợp đồng gửi hàng.

Vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam vừa chia sẻ nhanh đến quý bạn đọc một số khái niệm liên quan đến thuật ngữ vận tải là gì, dịch vụ vận tải là gì, vận tải đường bộ là gì, vận tải đường ống là gì, vận tải đường biển là gì, vận tải đường sắt là gì, vận tải đường không là gì cũng như chỉ ra lý do tại sao nên chọn Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguyên container tại đơn vị chúng tôi để nhận thấy rõ sự khác biệt về chất lượng cũng như giá cả so với các Công ty vận tải khác trên thị trường hiện nay. Hãy tiếp tục cập nhật những tin bài liên quan tiếp theo và khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói tại đây, liên hệ ngay theo Hotline hoặc Email bên dưới sẽ có bộ phận nhân viên chuyên trách tư vấn tận tình, báo giá nhanh tốt nhất đến bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 CÔNG TY TNHH VẬN TẢI HÀNG HOÁ ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

 Miền Bắc: Ga Giáp Bát – 366 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
 Miền Trung: Ga Đà Nẵng – 91 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng
 Miền Nam: Ga Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương

 Hotline: 0914.109.345 – 0933.246.226 – 0962496288

 Email: duongsatvietnam.com.vn@gmail.com

 Website: Duongsatvietnam.com.vn

: Vnpost24h.vn

Bài viết liên quan

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023 Giá vé tàu SE1 là điều được nhiều hành khách quan tâm khi chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Trong bài viết sau đây, Vnpost24h tổng hợp đến bạn những thông tin cơ bản về tàu SE1, giờ tàu […]

Xem thêm

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt: Giải Pháp Vận Tải Hiệu Quả và Bền Vững   Vận chuyển hàng hóa đường sắt đã trở thành một giải pháp vận tải ngày càng phổ biến trong thời đại hiện đại. Không chỉ mang lại sự tiết kiệm chi phí, mà còn đảm bảo tính an toàn […]

Xem thêm

Bảng giá gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

AdminVnpost24h                     03.08.2023                        Dịch Vụ Của Chúng Tôi Bạn đang có nhu cầu gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn ( TP HCM ) vì không thể tự chạy xe vì khoảng cách địa […]

Xem thêm

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023 POSTED ON THÁNG bảy 24, 2023 BY ADMIN-VNPOST24H   Gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn bằng tảu hỏa giá rẻ chỉ từ 700k , Báo giá gửi xe máy Hà Nội – Sài Gòn ,đi cả Nha Trang, Đà Nẵng, Tây Nguyên….vGửi xe đạp […]

Xem thêm

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 POSTED ON THÁNG BẢY 20, 2023 BY ADMIN-VNPOS24h Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 năm nay, đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?. Gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp hè năm nay hiện được nhiều người quan tâm do hiện nay xe máy đang […]

Xem thêm