Nhiều tàu Thống Nhất hết vé ngày cao điểm Tết 2023

Nhiều tàu Thống Nhất hết vé ngày cao điểm Tết

Giá vé tàu Tết Quý Mão tăng 2-12% so với năm trước, song nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên nhiều đoàn tàu từ Nam ra Bắc đã hết vé.

Mấy ngày qua, anh Mạnh Hưng (quận Bình Thạnh, TP HCM) thường vào trang web đường sắt và gọi tổng đài tìm vé tàu Tết để về quê Thanh Hóa song vẫn chưa mua được. Các đoàn tàu Thống Nhất gần Tết hết vé giường nằm. Trước 22 tháng chạp còn nhiều vé song gia đình anh không thể nghỉ làm sớm để về quê.

“Giá vé tàu Tết khá cao, 3 người đi tàu hai chiều về Thanh Hóa tốn hơn 12 triệu đồng, nhưng vẫn tiết kiệm hơn so với đi máy bay”, anh Hưng nói.

Chị Minh Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tìm vé đưa gia đình về Huế ăn Tết từ ngày 19/1 đến 26/1. Các ngày cận Tết, chuyến tàu đến Huế chỉ còn ghế ngồi hoặc giường tầng 3. Gia đình chị đành mua vé cho mỗi người ở một khoang vì không còn đủ chỗ cho cả gia đình trong cùng khoang.

Trên trang bán vé của ngành đường sắt, nhiều chuyến tàu chặng từ ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa về các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa đều đã gần hết vé trong những ngày giáp Tết, chỉ còn ít ghế ngồi. Các chuyến tàu Tết chỉ còn nhiều chỗ từ 21 tháng chạp trở về trước hoặc vào ngày 29, 30 tháng chạp. Chiều ngược lại từ Bắc và Nam lại căng thẳng những ngày 4 đến 8 Tết.

Năm nay, giá vé tàu Thống Nhất tăng 2% đến 12% so với Tết năm trước trong giai đoạn đông khách (từ 22 đến 29 tháng chạp và từ mùng 4 đến mùng 10 tháng giêng). Các giai đoạn khác, giá vé tương đương.

Vé lượt Hà Nội – TP HCM giá cao nhất 2.792.000 đồng với giường nằm tầng 1 khoang 4 giường điều hòa, vé thấp nhất là 1.908.000 đồng cho ghế ngồi cứng điều hòa.

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn.

Dịp Tết Quý Mão, ngành đường sắt tổ chức chạy 24 đoàn tàu mỗi ngày trên tuyến Bắc Nam, tăng 14 đoàn so với Tết năm trước, song giảm 6 đoàn so với Tết năm 2019 – thời điểm trước dịch Covid.

Đến ngày 7/12, các đơn vị đường sắt đã bán hơn 109.000 vé tàu Tết trên tuyến Bắc Nam, bằng 83% so với cùng kỳ năm 2019. Đến nay, các đoàn tàu trước Tết chỉ còn 8.019 vé, phần lớn là ghế ngồi; sau Tết còn hơn 22.000 vé cả giường nằm và ghế ngồi.

Theo đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, lượng vé tàu Tết năm Quý Mão tăng mạnh so với dịp Tết hai năm trước do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao sau dịch. Để cung ứng thêm số chỗ trên tàu, doanh nghiệp đang sửa chữa các toa xe khách để nối thêm vào đoàn tàu, tăng tối đa chiều dài và số chỗ.

Ngoài ra, công ty đã lập thêm các đoàn tàu khu đoạn ngắn như Hà Nội đi Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Lào Cai, Hải Phòng phục vụ hành khách các địa phương về quê trong những ngày cao điểm trước và sau Tết Quý Mão, giảm tải cho các chuyến tàu Thống Nhất.

Ở phía Nam, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn cũng tổ chức 15 đoàn tàu từ TP HCM đi Nha Trang, Diêu Trì, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế và ngược lại, đáp ứng thêm khoảng 9.000 chỗ, nối thêm toa để bổ sung 2.000 chỗ trên tàu Thống Nhất.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách mua vé qua các kênh bán vé chính thức, không mua qua cò mồi để tránh mua phải vé giả, vé sửa đổi thông tin người đi tàu, vé không hợp lệ. Theo quy định, hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu hỏa, đồng thời được lưu trên hệ thống bán vé điện tử, bao gồm: Họ tên, số CCCD, CMND, giấy khai sinh, hộ chiếu.

Lịch nghỉ Tết Quý Mão. Đồ họa: Tiến Thành

Lịch nghỉ Tết Quý Mão

Bài viết liên quan

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023 Giá vé tàu SE1 là điều được nhiều hành khách quan tâm khi chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Trong bài viết sau đây, Vnpost24h tổng hợp đến bạn những thông tin cơ bản về tàu SE1, giờ tàu […]

Xem thêm

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt: Giải Pháp Vận Tải Hiệu Quả và Bền Vững   Vận chuyển hàng hóa đường sắt đã trở thành một giải pháp vận tải ngày càng phổ biến trong thời đại hiện đại. Không chỉ mang lại sự tiết kiệm chi phí, mà còn đảm bảo tính an toàn […]

Xem thêm

Bảng giá gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

AdminVnpost24h                     03.08.2023                        Dịch Vụ Của Chúng Tôi Bạn đang có nhu cầu gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn ( TP HCM ) vì không thể tự chạy xe vì khoảng cách địa […]

Xem thêm

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023 POSTED ON THÁNG bảy 24, 2023 BY ADMIN-VNPOST24H   Gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn bằng tảu hỏa giá rẻ chỉ từ 700k , Báo giá gửi xe máy Hà Nội – Sài Gòn ,đi cả Nha Trang, Đà Nẵng, Tây Nguyên….vGửi xe đạp […]

Xem thêm

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 POSTED ON THÁNG BẢY 20, 2023 BY ADMIN-VNPOS24h Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 năm nay, đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?. Gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp hè năm nay hiện được nhiều người quan tâm do hiện nay xe máy đang […]

Xem thêm