Đường Sắt Việt Nam Đau Đầu Với Nạn Né Chốt Kiểm Dịch COVID-19 Bằng Cách Đu Bám Tàu Hàng Bắc Nam

Ngành đường sắt yêu cầu tăng cường biện pháp ngăn chặn tình trạng người dân đu bám tàu hàng để trốn kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương có tàu hỏa chạy qua.

Chia sẻ với VTC News sáng 20/8, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết VNR vừa có công điện yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt việc chạy tàu hàng, không để người dân lợi dụng tàu hàng để di chuyển giữa các địa phương, gây mất an toàn chạy tàu và vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đường sắt 'đau đầu' với nạn né chốt kiểm dịch COVID-19 bằng cách đu bám tàu hàng - 1

Đường sắt siết quy trình, ngăn chặn đu bám tàu trốn chốt kiểm dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, gần đây trên tuyến đường sắt Bắc – Nam có hiện tượng người dân đu bám tàu hàng để trốn tránh chốt kiểm soát dịch trên đường bộ.

Những người đu bám tàu đa số không có giấy tờ theo quy định hoặc không muốn cách ly y tế tại nơi đến nên đu bám theo tàu hàng khi tàu chạy chậm qua các đoạn cua, đèo dốc, khu vực thi công…

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên VNR yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt việc chạy tàu hàng, không để người dân lợi dụng tàu hàng để di chuyển giữa các địa phương, gây mất an toàn chạy tàu và vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch. Các đơn vị không để người dân lên, xuống tàu tại các ga không được đón, trả khách, các ga không bán vé đi hoặc đến.

Khi phát hiện có người đu bám, trốn trên các đoàn tàu hàng, nhân viên theo tàu, lái tàu, nhân viên nhà ga, đường ngang… phải kịp thời báo cho ga gần nhất để phối hợp với địa phương xử lý.

Các chi nhánh khai thác đường sắt được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát hành khách đi tàu, đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19. Kiểm soát chặt công tác tổ chức chạy tàu hàng khi lập tàu, khi đến hoặc qua ga, không để người không có nhiệm vụ lên các đoàn tàu hàng.

Đồng thời phối hợp Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt để dừng các đoàn tàu hàng có người bất hợp pháp trên tàu và phối hợp với địa phương xử lý.

Lái tàu, nhân viên đường ngang tăng cường kiểm tra, quan sát đoàn tàu trong quá trình chạy tàu và khi tàu qua đường ngang (đặc biệt là các đoàn tàu hàng), khi phát hiện có người đu bám hoặc khả nghi trên tàu hàng phải báo ngay ga gần nhất.

Khi có đề nghị của các chi nhánh khai thác đường sắt, các ga, Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt chỉ đạo điều độ chạy tàu điều hành việc dừng các đoàn tàu hàng tại các ga hợp lý để phối hợp với địa phương xử lý các trường hợp người di chuyển bất hợp pháp trên tàu hàng.

Bài viết liên quan

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023

Giờ tàu và giá vé tàu SE1 chi tiết, cập nhật mới nhất 2023 Giá vé tàu SE1 là điều được nhiều hành khách quan tâm khi chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Trong bài viết sau đây, Vnpost24h tổng hợp đến bạn những thông tin cơ bản về tàu SE1, giờ tàu […]

Xem thêm

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Sắt: Giải Pháp Vận Tải Hiệu Quả và Bền Vững   Vận chuyển hàng hóa đường sắt đã trở thành một giải pháp vận tải ngày càng phổ biến trong thời đại hiện đại. Không chỉ mang lại sự tiết kiệm chi phí, mà còn đảm bảo tính an toàn […]

Xem thêm

Bảng giá gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

AdminVnpost24h                     03.08.2023                        Dịch Vụ Của Chúng Tôi Bạn đang có nhu cầu gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn ( TP HCM ) vì không thể tự chạy xe vì khoảng cách địa […]

Xem thêm

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023

Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa 2023 POSTED ON THÁNG bảy 24, 2023 BY ADMIN-VNPOST24H   Gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn bằng tảu hỏa giá rẻ chỉ từ 700k , Báo giá gửi xe máy Hà Nội – Sài Gòn ,đi cả Nha Trang, Đà Nẵng, Tây Nguyên….vGửi xe đạp […]

Xem thêm

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 POSTED ON THÁNG BẢY 20, 2023 BY ADMIN-VNPOS24h Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2023 năm nay, đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?. Gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp hè năm nay hiện được nhiều người quan tâm do hiện nay xe máy đang […]

Xem thêm